Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn

Khu công nghiệp Đồng Nai

Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn

Nhà đầu tư: Cty Cổ Phần Đầu Tư & Phát Triển V.R.G Long Thành

Vị trí: Khu 13, xã Long Đức, H. Long Thanh

Diện tích: 498 ha

Mô tả

Lĩnh vực ưu tiên

Khu công nghiệp đa ngành tập trung vào các ngành công nghiệp có công nghệ hiện đại, ít gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt ưu tiên các loại hình công nghệ cao sử dụng lao động có tay nghề cao, công nghiệp phụ trợ cho hoạt động của sân bay, kho tàng bến bãi, gắn với hoạt động logistic. Các ngành nghề chủ yếu: Công nghiệp chế tạo lắp ráp điện tử, điện gia dụng, thiết bị công nghệ thông tin; Ngành công nghiệp cơ khí chế tạo (Cơ khí chính xác, chế tạo máy móc động lực, chế tạo và lắp ráp phương tiện giao thông, máy móc phục vụ nông nghiệp, xây dựng, chế tạo máy, dụng cụ y tế); Ngành công nghiệp dược phẩm, hương liệu; Các ngành nghề khác không gây ô nhiễm môi trường theo quy định.

Doanh nghiệp tiêu biểu

N/A

VỊ TRÍ

Mô tả

Vị trí cực kỳ thuận lợi: Tọa lạc ở phía Đông Nam thành phố Biên Hòa theo hướng Quốc lộ 51 thuộc địa bàn xã Lộc An, Bình Sơn và Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Khoảng cách đến thành phố lớn

Cách thành phố Biên Hòa 25 km; Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 17 km theo tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Cảng biển gần nhất

Cách cảng Gò Dầu 15 km; cảng Phú Mỹ 30 km; cảng Cái Mép - Thị Vải 40 km;

Sân bay gần nhất

Cách sân bay Long Thành 1,5 km; sân bay Tân Sơn Nhất 60 km

Ga đường sắt gần nhất

Cách ga Biên Hòa 20km

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Đường giao thông

 Đường bê tông nhựa tải trọng trục từ 10-12 tấn. Bao gồm các loại đường có chiều rộng 4mx2 và 8mx2 có hè đường cho người đi bộ kết hợp với hệ thống chiếu sáng, cây xanh tạo cảnh quan sạch đẹp cho khu công nghiệp.

Điện

 Nguồn điện cấp cho khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 220/110KV Long Thành và lưới điện Quốc gia. Đảm bảo cấp điện 22KV liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào nhà máy. Hiện hữu đã có hai tuyến 22KV chạy dọc đường 769 và đường Bưng Môn.

Nước

 Nước sạch cung cấp cho các nhà đầu tư được cấp từ các nhà máy nước Nhơn Trạch - Thiện Tân công suất 100.000 m3/ngày đêm. Đảm bảo cấp nước liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào nhà máy.

Thông tin liên lạc

 Có hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo liên lạc trong nước và quốc tế dễ dàng bao gồm điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet ... Thời gian thực hiện dịch vụ trong vòng 7-10 ngày.

Xử lý rác thải

 Rác thải được thu gom tập kết và vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.

Xử lý nước thải

 Có nhà máy xử lý nước thải chung cho toàn khu công nghiệp với công suất 9.200 m3/ngày đêm.

Tài chính

 N/A

Trường đào tạo

 Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn nằm gần các khu đô thị lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Biên Hòa, Vũng Tàu là những nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ thuật và trình độ và tay nghề cao

Nhà ở cho người lao động

 Chủ đầu tư cũng đang xúc tiến các thủ tục đầu tư xây dựng Khu nhà ở phục vụ cán bộ và công nhân trong khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn (quy mô khoảng 40 ha với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội (giáo dục, y tế, thể thao ...)

Tiện tích khác

 Trong khu công nghiệp hiện có 2 hệ thống thoát nước riêng biệt, một hệ thống thoát nước mưa và một hệ thống thoát nước thải công nghiệp.

DIỆN TÍCH

Diện tích quy hoạch

 498 ha

Diện tích sẵn sàng cho thuê

  320 ha

CHI PHÍ

Giá thuê chưa có hạ tầng

 N/A USD/m2

Giá thuê đã có hạ tầng

  50 USD/m2

Giá điện

 815 đồng/Kwh

Giá nước

 Theo quy định hiện hành của UBND tỉnh

Giá nhân công

 Giá tham khảo: 100 - 350USD/người/tháng

Phí xử lý chất thải rắn

 Theo quy định của UBND tỉnh và của Ban quản lý KCN

Phí xử lý nước thải

 Theo quy định của UBND tỉnh và của Ban quản lý KCN

Phí quản lý

 0,5 USD/m2/năm

Chi phí khác

 N/A

HIỆN TRẠNG

Năm đi vào hoạt động

 2010

Tỷ lệ lấp đầy

 0%

Các doanh nghiệp trong KCN

 

Các ưu đãi về đầu tư

 Theo quy định của Chính phủ và địa phương

SWOT

Điểm mạnh

 Khu công nghiệp có vị trí cực kỳ thuận lợi về giao thông cả đường thủy, đường bộ và đường hàng không; Nằm kế cận các khu đô thị đang phát triển trong khu vực (Đô thị Bình Sơn, Tam Phước, Tam An, Phước Thiền, Long Phước); Gần các đô thị lớn trong các khu vực: Đô thị mới Nhơn Trạch, thành phố Vũng Tàu, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương); Nằm trong huyện Long Thành - vùng có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, tập trung các dự án lớn như: sân bay Quốc tế Long Thành, đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây; Quy hoạch hiện đại; Quỹ đất sạch nhiều; Lực lượng lao động dồi dào và có trình độ tay nghề cao

Điểm yếu

 Hạ tầng chưa đầu tư tốt. Chi phí nhân công cao (gần T.p lớn)

Cơ hội

 Phù hợp phát triển các loại hình công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ cho hoạt động sân bay, các hoạt động về kho tàng bến bãi và các hoạt động về logistic

Thách thức

 Xử lý môi trường, chính sách thu hút lao động

Bản đồ

CTY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ ĐỊNH

 498/6 Nguyễn Thị Định, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q 2, TP. HCM

 0903 779 957 -  028 3742 3367

 nhaxuongviet@gmail.com

nhaxuongviet.com.vn

Follow us

316633 Online : 3