Khu công nghiệp Long Sơn

Khu công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

Khu công nghiệp Long Sơn

Nhà đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KCN DẦU KHÍ - IDICO LONG SƠN

Vị trí: Xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu

Diện tích: 1250 ha

Mô tả

Tổng diện tích đất quy hoạch: 1.250ha

Trong đó:

     + Đất nhà máy lọc dầu số 3:      480 ha

    + Đất khu tổ hợp hóa dầu   :      400 ha

    + Đất nhà máy điện            :      100 ha

    + Đất công nghiệp khác      :      270 ha

- Thời gian hoạt động: đến năm 2058

- Tính chất KCN: Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn là Khu công nghiệp tập trung, nhằm thu hút, phát triển các ngành công nghiệp có quy mô lớn, hướng ưu tiên phát triển các ngành như sau: Công nghiệp lọc dầu; Công nghiệp hóa dầu; Công nghiệp nhiệt điện; Công nghiệp vật liệu xây dựng; Công nghiệp luyện cán thép, nhôm; Công nghiệp cơ khí, chế tạo, lắp ráp; Công nghiệp sửa chữa giàn khoan.

ƯU ĐIỂM

1. Giao thông thuận lợi:

- Đường biển, đường sông: Có hệ thống cảng biển phục vụ cho hoạt động KCN và gần hệ thống cảng nước sâu quốc gia như Sao Mai – Bến Đình và cảng Cái Mép.

- Hệ thống cảng nước sâu quốc gia có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 80.000 DWT.

- Đường bộ: Hệ thống cầu, đường bộ nối liền QL 51 đã được đầu tư hoàn chỉnh:

    + Cách trung tâm Tp HCM 100 km

    + Cách trung tâm Tp Vũng Tàu 20 km

    + Cách sân bay Quốc tế Long Thành 70 km

2. Hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp:

a. Hệ thống thoát nước mưa:

- Hệ thống thoát nước mưa sẽ được xây dựng tách riêng với hệ thống nước thải công nghiệp và sinh hoạt. Các tuyến cống thoát nước được bố trí dọc theo các trục đường và xả ra sông, biển theo hướng ngắn nhất. Dự án có vị trí nằm cạnh bên Sông Rạng, Sông Chà Và và vịnh Gành Rái nên thuận lợi cho việc thoát nước.

b. Hệ thống thoát nước thải:

Trong khu công nghiệp có các loại hình công nghiệp như: lọc dầu, hóa dầu, điện và dịch vụ hóa dầu. Đối với loại hình công nghiệp này mỗi loại đều có tính chất và thành phần nước thải khác nhau, do đó sẽ không tổ chức thu gom toàn bộ nước thải về một trạm làm sạch chung để xử lý mà sẽ xử lý phân tán. Một số loại hình công nghiệp có thành phần và tính chất nước thải giống nhau thì có thể kết hợp để xử lý chung theo từng cụm công nghiệp.

- Nước thải công nghiệp: Hệ thống thoát nước bẩn trong khu công nghiệp chia làm hai phần:

    + Hệ thống riêng trong từng nhà máy: Xử lý nước thải ngay tại nhà máy để loại bỏ các chất thải đặc biệt.

    + Hệ thống thu gom bên ngoài nhà máy: Dẫn nước thải của các nhà máy tới khu xử lý làm sạch lần 2 đạt tiêu chuẩn theo TCVN 5945 – 2005. Nước thải công nghiệp sau khi được xử lý triệt để sẽ giữ lại trong hồ đệm với thời gian 7 - 20 ngày để kiểm tra. Đây là nơi kiểm soát ô nhiểm lần cuối cùng trước khi xả vào môi trường.

    + Trong trường hợp có sự cố: Thiết kế hệ thống cống riêng để đưa tới khu sự cố, các cửa hồ sẽ được đóng kín để xử lý tiếp, sau đó mới thải ra sông suối.

- Nước thải sinh hoạt xử lý làm sạch triệt để: Trong từng công trình công cộng và nhà ở cần xây dựng nhà vệ sinh có bể tự hoại. Nước thải sau khi qua bể tự hoại thoát ra hệ thống cống thoát nước thải riêng để tới khu xử lý tập trung làm sạch lần 2 đạt tiêu chuẩn TCVN 6772 - 2000.

c. Cấp nước:

- Nguồn cấp nước cho Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn sẽ do Công ty Cổ phần cấp nước Châu Đức và Công ty cổ phần cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu cung cấp.

- Mạng lưới cấp nước trong khu công nghiệp là hệ thống đường ống từ D100mm đến D400mm. Đảm bảo áp lực nhỏ nhất trong ống đạt 1,3 Kg/cm2 và tốc độ dẫn nước tiêu chuẩn đạt 0,6 đến 1,2 m/s.

- Họng cứu hỏa được đặt trên các đường ống đường kính D100mm trở lên tại các ngã ba, ngã tư để thuận tiện cho các phương tiện cứu hỏa đến tiếp cận với nguồn nước khi có sự cố cháy xảy ra.

d. Cấp điện:

- Sẽ đầu tư trạm 110kV Long Sơn có công suất giai đoạn đầu là 63MW và dài hạn nâng thành 2 máy 63MW. Trạm 110kV Long Sơn được cấp điện trực tiếp từ thanh cái 110kV của Nhà máy điện Bà Rịa, thông qua lưới điện 110kV. Được rẽ nhánh từ đường dây 110kV Bà Rịa - Phú Mỹ, nhánh rẽ này có chiều dài 6km là mạch một dây nổi AC-240. Giai đoạn sau sẽ là mạch kép.

- Tại khu vực này sẽ đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện có công suất 636MW phục vụ nhu cầu tiêu thụ điện cho dự án Lọc dầu và Hóa dầu khoảng 220MW, số còn lại sẽ hòa vào lưới điện chung cung cấp cho các nhà máy lân cận.

e. Quy hoạch mạng lưới giao thông:

-  Giao thông đối ngoại:

   + Đường bộ: Đường Láng Cát - Long Sơn được xác định là đường trục Bắc Nam nối Long Sơn với Quốc Lộ 51. Với dự án xây dựng mới cầu Chà Và, cầu Gò Găng (đang xây dựng) dự kiến kết nối tuyến đường Láng Cát - Long Sơn với tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu để tạo thành tuyến liên tục nối tất cả các vùng ven biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với nhau. Tuyến đường này đảm nhiệm việc vận chuyển hàng hóa từ Bà Rịa, Phú Mỹ đi Long Sơn và Gò Găng. Xây dựng mới tuyến đường nối cảng Long Sơn với các khu công nghiệp Phú Mỹ và tuyến đường vận tải nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

    + Đường hàng không: Hiện nay, Sân bay Vũng Tàu có vị trí tại bán đảo Vũng Tàu do quân đội quản lý, chỉ sử dụng cho máy bay trực thăng phục vụ cho quân sự và ngành dầu khí. Dự kiến sau năm 2010 sẽ xây dựng mới sân bay tại đảo Gò Găng, là sân bay dân dụng kết hợp quân sự với chiều dài đường băng 2km phục vụ giao lưu giữa đất liền với Côn Đảo.

    + Đường thuỷ: Theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thì hệ thống cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc nhóm cảng biển số 5. Bà Rịa - Vũng Tàu bao gồm các cụm cảng biển trên sông Dinh, sông Cái Mép và khu vực Bến Đầm - Côn Đảo. Trong khu vực Long Sơn sẽ quy hoạch một cảng Tổng hợp có thể tiếp nhận tàu có trọng tài 30.000 tấn, công suất dự kiến 10 - 15 triệu tấn/năm. Chủ yếu để phục vụ cho Nhà máy Lọc Dầu số 3 và Nhà máy Hóa dầu.

- Giao thông nội bộ: Trục đường chính của khu công nghiệp là trục cửa ngõ của KCN có lộ giới: 35,0m, gồm:

    + Mặt đường: 2 x 7,5 = 15,00m

    + Vỉa hè:  2x 5,00 = 10,00m

    + Giải phân cách giữa: 10,00m

- Đường nhánh và đường gom của khu công nghiệp có lộ giới rộng 17,50m

Trong đó:

    + Mặt đường: 7,50m

    + Vỉa hè:  2x 5,00 = 10,00m

3. Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống này gồm mạng điện thoại, cáp truyền hình và mạng Intenet. Các mạng này phải được các cơ quan chuyên ngành nghiên cứu thiết kế và lắp đặt. Hệ thống thông tin liên lạc sẽ do Sở Bưu chính viễn thông quản lý và do công ty viễn thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thiết kế, lắp đặt vận hành. Dự kiến sẽ đặt một tổng đài khu vực tại khu điều hành. Từ tổng đài sẽ có hệ thống cáp ngầm dẫn đến từng nhà máy.

4. Các dịch vụ khu công nghiệp: Ngân hàng, Hải quan, Thuế vụ, Công an, bảo vệ,...

GIÁ CHO THUÊ LẠI ĐẤT: 70USD/m2/48 năm

PHÍ DUY TU HẠ TẦNG: 0,4 USD/m2/năm (Bao gồm Chi phí quản lý, duy tu hạ tầng, chiếu sáng, bảo vệ, cây xanh…)

(Các đơn giá trên đã có VAT)

THỜI HẠN THUÊ ĐẤT: Thời hạn thuê lại đất tối đa là 50 năm.

Bản đồ

CTY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ ĐỊNH

 498/6 Nguyễn Thị Định, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q 2, TP. HCM

 0903 779 957 -  028 3742 3367

 nhaxuongviet@gmail.com

nhaxuongviet.com.vn

Follow us

308730 Online : 3