Khu Công Nghiệp Nhựt Chánh

Khu công nghiệp Long An

Khu Công Nghiệp Nhựt Chánh

Nhà đầu tư: Công ty Cổ phần Thanh Yến

Vị trí: Xã Nhựt Tân, H. Bến Lức

Diện tích: 121.12 ha

Mô tả

Lĩnh vực ưu tiên

Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm như ngành chế biến nông sản, hải sản, chế biến lương thực, thực phẩm, các sản phẩm từ sữa, gia súc, gia cầm. Ngành sản xuất đồ nhựa, đồ điện, nhôm gia dụng cao cấp, sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu như đồ dùng gia đình, xà phòng, mỹ phẩm, công nghệ phẩm, hàng may mặc, da, giả da, giày,giấy, đồ chơi trẻ em. Ngành sản xuất các loại dược liệu, thuốc thú y, phân bón, thuốc trừ sâu, các ngành hóa chất phục vụ cho ngành công nghiệp và nông nghiệp. Ngành sản xuất các loại vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, khung, cấu kiện, tấm bao che, tấm lợp, xi măng, nghiền clinke. Ngành sản xuất các dụng cụ, chi tiết thiết bị thay thế, các thiết bị máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp. Các ngành lắp ráp điện, điện tử, điện lạnh, lắp ráp các loại máy đặc chủng, máy cơ khí các loại. Kho hàng, bến bãi của KCN để phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

VỊ TRÍ

Mô tả

Khu công nghiệp Nhựt Chánh tọa lạc tại Ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Phía Đông tiếp giáp sông Vàm Cỏ Đông; Phía Tây tiếp giáp đường tỉnh 832; Phía Bắc tiếp giáp cống và rạch Bắc Tân; Phía Nam tiếp giáp đất Khu công nghiệp Nhựt Chánh giai đoạn 2 dự kiến mở rộng.

Khoảng cách đến thành phố lớn

Cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 33 km,cách thị xã Tân An khoảng15 km.Nằm giu~a 02 khu dân cư lớn là thị xã Tân An(cách khoảng 15 km) và thị trấn Bến Lức(cách khoảng 1 km).

Cảng biển gần nhất

Cách cảng Bourbon khoảng 1 km bằng đường thuỷ và cách cảng Sài Gòn khoảng 18 km;

Sân bay gần nhất

cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 28 km;

Ga đường sắt gần nhất

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Đường giao thông

 Giao thông đối ngoại: Đường bộ: Đường tỉnh 832 lộ giới dự kiến 46,5m, gồm một tuyến chính ở giữa mặt đường rộng 15m và 02 đường song hành có mặt đường rộng 7,5m, với dải phân cách rộng 8,5m, vỉa hè 7m. Đường thuỷ: Hệ thống sông Vàm Cỏ Đông là một trong các hệ thống giao thông thuỷ trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, dự kiến bến và khu kho bãi KCN tiếp giáp sông Vàm Cỏ Đông với chiều dài bến khoảng 500m. Giao thông đối nội: Hệ thống thống giao thông đối nội trong KCN được quy hoạch hợp lý với 02 trục đường chính KCN có lộ giới 25,25m, 30m và mạng lưới đường nội bộ có lộ giới 19,5m, được bố trí đảm bảo các yêu cầu trong công tác phục vụ Khu công nghiệp như phòng cháy chữa cháy, cứu thương, vận chuyển hàng hoá, đi lại của từng nhà máy, xí nghiệp được an toàn và tiện ích.

Điện

 Hệ thống điện trung thế thuộc mạng lưới điện quốc gia từ nguồn   điện trung thế 22 KV nối từ trạm biến thế 110KV Bến Lức(mạch kép), sẽ được cung cấp đến hàng rào các nhà máy, xí nghiệp bằng đường dây cáp.

Nước

 Nguồn nước phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt tại KCN định hướng về lâu dài do Công ty cấp nước Long An cung cấp, trước mắt chưa có nguồn nước từ nhà máy nước Long An, có thể khai thác nguồn nước ngầm từ 08 giếng khoan ở độ sâu 100-150m(Q= 4Om3- 50m3/giờ/giếng) được bố trí dọc theo sông Vàm Cỏ Đông, rạch Bắc Tân, Đường tỉnh 832. Nguồn nước thô được tập trung về trạm cấp nước Q=5.000m3/ngày để xử ly và phân phốiù. Khi có nguồn nước lấy từ nhà máy nước theo dự án của tỉnh Long An thì nguồn nước ngầm sẽ là nguồn nước dự trữ cho Khu công nghiệp, đảm bảo cung cấp đầy đủ nước đạt tiêu chuẩn cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.

Thông tin liên lạc

 Thiết lập mạng lưới bưu chính viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế như dự kiến trang bị MDF, hệ thống điện thoại và đường truyền internet tốc độ cao do ngành bưu chính viễn thông lắp đặt, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của nhà đầu tư.

Xử lý rác thải

 

Xử lý nước thải

 Nước thải cục bộ trong từng nhà máy, xí nghiệp được xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra mạng lưới cống trong KCN và được tiếp tục làm sạch tại trạm xử lý nước thải của KCN có công suất 4.000 m3/ngày. Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN 6980-2001 trước khi cho thải ra rạch và sông Vàm Cỏ Đông.

Tài chính

 

Trường đào tạo

 

Nhà ở cho người lao động

 

Tiện tích khác

 Hệ thống thoát nước mưa riêng với thoát nước bẩn được xây dựng hoàn chỉnh.Hệ thống cây xanh được bố trí phân tán toàn khu vực có tác dụng tốt cho việc xử lý vệ sinh môi trường chống ô nhiễm(tiếng ồn, bụi, khói..) và tạo cho cảnh quan toàn KCN được đẹp mắt, sạch sẽ và tạo môi trường làm việc thoải  mái cho người lao động.Các dịch vụ thuế, hải quan, ngân hàng… được thực hiện ngay tại KCN.

DIỆN TÍCH

Diện tích quy hoạch

 121.12 ha

Diện tích sẵn sàng cho thuê

  81 ha

CHI PHÍ

Giá thuê chưa có hạ tầng

  USD/m2

Giá thuê đã có hạ tầng

  60 USD/m2

Giá điện

 Theo giá hiện hành trong khu vực tỉnh Long An.

Giá nước

 4.500 đồng/m3

Giá nhân công

 Giá tham khảo: 100 - 350USD/người/tháng.

Phí xử lý chất thải rắn

 

Phí xử lý nước thải

 

Phí quản lý

 

Chi phí khác

 

HIỆN TRẠNG

Năm đi vào hoạt động

 

Tỷ lệ lấp đầy

 Tổng diện tích toàn KCN:142,35 ha, trong đó: Diện tích đất cho thuê: 84,5 ha. Khu phụ trợ – kho tàng: 13,4 ha. Hệ thống giao thông: 26,2 ha. Cây xanh: 18,2 ha.

Các doanh nghiệp trong KCN

 

Các ưu đãi về đầu tư

 Các dự án đầu tư thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư (Theo Nghị định 108/2006/NĐ- CP ngày 22 tháng 09 năm 2006, sẽ được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp ( Nếu đầu tư vào ngành nghề lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư thì Được miễn thuế 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 09 năm tiếp theo. Mức thuế áp 10% cho 15 năm tiếp theo. Nếu đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực ưu đãi đầu tư thì Được miễn thuế 02 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 03 năm tiếp theo. Mức thuế suất 20% áp dụng trong thời gian 10 năm)

Hình ảnh

 

SWOT

Điểm mạnh

 

Điểm yếu

 

Cơ hội

 

Thách thức

 

 

Bản đồ

CTY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ ĐỊNH

 498/6 Nguyễn Thị Định, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q 2, TP. HCM

 0903 779 957 -  028 3742 3367

 nhaxuongviet@gmail.com

nhaxuongviet.com.vn

Follow us

325054 Online : 1